2552/08/10

ช็อกโกแลต ไร้ไขมัน

ความหวานยั่วน้ำลายของขนมหวานอย่าง ช็อกโกแลต เชื่อว่าทำให้หลายๆ คนยากจะอดใจไม่ลิ้มลอง

ถึงรู้ทั้งรู้ว่าถ้าทานเข้าไปมากๆ พิษสงของ "น้ำตาล-ไขมัน" ในช็อกโกแลตจะทำให้เสียสุขภาพก็ยังอยากทานอยู่ดี!

ล่าสุด บริษัทแบร์รี่ คัลเลเบาต์ ผู้ผลิตช็อกโกแลตแดนสวิตเซอร์แลนด์ จึงคิดค้น "ช็อกโกแลตสูตรปราศจากไขมัน" มาเอาใจคนอยากหม่ำขนมประเภทนี้แต่กลัวอ้วนโดยเฉพาะ

มีชื่อว่า "ช็อกโกแลตวัคเคโน่" มีไขมันต่ำกว่าช็อกโกแลตตามท้องตลาดทั่วไป 90 เปอร์เซ็นต์ และทนความร้อนได้ถึง 55 องศาเซลเซียส ช่วยให้ไม่ละลายเหนียวเหนอะหนะติดมือติดกระดาษเละเทะจนเสียอารมณ์เวลารับประทาน

อีกจุดเด่นที่สำคัญ ทางผู้ผลิตฟุ้งว่ามี "กลิ่นหอม" เป็นเอกลักษณ์ ไม่ซ้ำใคร

ขณะนี้กำลังเสนอขายสูตรลับเฉพาะของวัคเคโน่ ให้บริษัทยักษ์ใหญ่ธุรกิจขนมหวาน ทั้ง "แคดบิวรี่" และ "เนสท์เล่" ถ้าตกลงราคากันได้คาดว่าจะวางตลาดภายใน 1-2 ปีนี้

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น